ปรับสมดุลของหนังศีรษะ แก้ปัญหาหนังศีรษะแห้ง มัน ขจัดปัญหาผมร่วงและรังแค


การปรับสมดุลของหนังศีรษะ

ปัญหาผมร่วง ผมมัน ผมแห้ง ที่หลายคนอาจจะกำลังพบเจออยู่ ความจริงแล้วมีต้นเหตุมาจากการขาดความสมดุลของหนังศีรษะ เพราะฉะนั้นหากคุณอยากขจัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ทางที่ดีก็ควรเริ่มต้นแก้ไขกันที่ต้นเหตุ นั่นคือ การปรับสมดุลของหนังศีรษะ แล้วจะต้องทำยังไง หนังศีรษะถึงจะมีความสมดุล วันนี้เรามีคำแนะนำมาบอกกัน

ปกติหนังศีรษะของคนเรานั้นจะมีค่าความเป็นกรด เป็นด่าง หรือค่า pH อยู่ที่ประมาณ 5 – 6.5 ซึ่งจะมีค่าความเป็นกรดเล็กน้อย ตามกลไกของร่างกาย เพื่อทำหน้าที่เป็นเกราะกำบังไม่ให้หนังศีรษะติดเชื้อจากสิ่งปนเปื้อน หรือสารที่เป็นอันตรายจากภายนอก เพราะฉะนั้นเมื่อเราจะเลือกใช้แชมพู ครีมนวด หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สำหรับเส้นผมและหนังศีรษะเราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH ใกล้เคียงกับค่าความเป็นกรดด่างของหนังศีรษะตามธรรมชาติ หรือมีค่า pH Balance เพื่อ การปรับสมดุลของหนังศีรษะ ช่วยให้หนังศีรษะเกิดความสมดุล แข็งแรง ไม่มีปัญหาหนังศีรษะแห้งหรือมันจนเกินไปซึ่งจะนำไปสู่ปัญหารากผมอ่อนแอ ซึ่งทำให้เกิดปัญหาผมร่วงตามมา

แล้วหากเลือกใช้แชมพูที่มีความเป็นกรดเป็นด่างสูงเกินไป จะเกิดอะไรขึ้น ?

เพื่อจะได้เห็นภาพกันชัดเจน จะได้เลือกใช้แชมพูและครีมนวดกันได้อย่างถูกต้อง และเข้าใจการปรับสมดุลของหนังศีรษะกันมากขึ้น พอจะอธิบายง่าย ๆ ได้ดังนี้

หากเลือกใช้แชมพูที่มีความเป็นกรดมากเกินไป จะทำให้หนังศีรษะแห้ง ส่งผลให้หนังศีรษะขับน้ำมันออกมาเป็นปริมาณมาก ส่งผลให้เกิดปัญหาหนังศีรษะมัน เสียความสมดุล ทำให้รากผมอ่อนแอ นำไปสู่ปัญหาผมร่วงตามมา นอกจากนี้ การใช้แชมพูที่มีความเป็นกรดสูงจะทำให้ผมมีความแข็งกระด้างและหดตัว ทำให้ผมแห้งแล้วพันกัน

ส่วนหากเลือกใช้แชมพูที่มีความเป็นด่างมากเกินไปจะทำให้เส้นผมพองออก ขยายตัวและดูนิ่มขึ้น แต่ในระยะยาวจะทำให้หนังศีรษะมีค่าความเป็นด่างมากเกินไปเสียสมดุล เพราะฉะนั้นการเลือกใช้แชมพูที่มีค่า pH Balance จึงถือเป็นทางเลือกสำหรับการปรับสมดุลของหนังศีรษะที่ดีที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาของเส้นผมและหนังศีรษะที่อาจตามมาได้

Merry nature เป็นแชมพูออร์แกนิคที่มีค่า pH Balance เพื่อ การปรับสมดุลของหนังศีรษะ ช่วยแก้ไขปัญหาหนังศีรษะแห้ง มัน ไม่ก่อให้หนังศีรษะเกิดความเป็นกรดเป็นด่าง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง อาการคัน และรังแค ช่วยให้รากผมมีความแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดี สบายศีรษะ ขจัดอาการคันและปัญหาผมร่วงให้หายขาดได้อย่างหมดกังวล

 

สั่งซื้อหรือต้องการสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์แชมพูออร์แกนิคเพิ่มเติมได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40merrynature