RootBioTec HO สารสกัดจากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อโหระพาแบบเกษตรอินทรีย์


RootBioTec HO

RootBioTec HO สารสกัดจากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อโหระพาแบบเกษตรอินทร์ ซึ่งช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมโดยการยับยั้งเอนไซม์ 5α-reductase และช่วยกระตุ้นการแบ่งตัวของ dermal papilla cells สามารถยังยั้งการทำงานของเอนไซม์ 5α-reductase II ได้อย่างดีเยี่ยม (โดยเอนไซม์ 5α-reductase II ช่วยเพิ่มการเปลี่ยนจาก testosterone ไปเป็น DHT) และยังมีการศึกษาที่ทำกับ dermal papilla cells (เซลล์ที่ทำให้มีการเจริญของเส้นผม) ซึ่งถูกยับยั้งการแบ่งตัวเอาไว้ พบว่า RootBioTec HO สามารถเพิ่มการแบ่งตัวของ dermal papilla cells ได้ถึงร้อยละ 23 นั่นแปลว่าสารสกัดนี้ช่วยให้เส้นผมกลับมาเจริญอีกครั้งได้

 • อาการผมร่วงมีหลายสาเหตุ
  ในคนทั่วไป (ทั้งชาย-หญิง) จะมีเส้นผมอยู่ระหว่าง 100,000-150,000 เส้น เพื่อที่จะให้เส้นผมมีปริมาณเท่าเดิม เส้นผมจะต้องมีการงอกใหม่เท่ากับอัตราการร่วง ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วเส้นผมของคนปกติจะร่วงวันประมาณ 100 เส้น แต่หากเส้นผมมีอัตราการหลุดร่วงที่มากกว่านี้เป็นเวลานานก็มีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาผมร่วงในอนาคต
 • อาการผมร่วง (Hair Loss) มีคำนิยามทางเทคนิคคือ Alopecia (ภาวะผมบาง) สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อ, ภาวะขาดความสมดุลของฮอร์โมนไทรอยด์และฮอร์โมนอื่นๆ, ภาวะขาดสารอาหาร, ภาวะความเครียด, ได้รับบาดเจ็บ, ยา หรืออาจเกิดจากภาวะภูมิคุ้มกันผิดปกติ
  ซึ่งปัญหาผมร่วงเหล่านี้เป็นปัญหาแบบชั่วคราว แต่ยังมีปัญหาผมร่วงแบบอื่นที่มีความรุนแรงน้อยกว่าและมองเห็นได้ไม่ชัดเจนนักแต่มันสามารถทำให้เกิดความกังวลใจได้ ซึ่งปัญหานี้จะเกี่ยวข้องกับการหลุดร่วงของเส้นผมทีละน้อยๆ โดยใช้เวลาประมาณหลายทศวรรษ ซึ่งปัญหานี้จะเกิดที่อายุเท่าใดก็ได้ จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องไปทีละน้อยและสามารถส่งต่อผ่านทางพันธุกรรมได้
  Androgenic alopecia เป็นภาวะผมบางแบบผู้ชาย ซึ่งเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนเพศชายแต่ไม่ได้มีสาเหตุจากที่ปริมาณฮอร์โมน testosterone เพิ่มมากขึ้น ในทางตรงกันข้ามต่อมรากผม (hair follicle) เองจะมีความไวต่อฮอร์โมนเพศชายมากขึ้นเนื่องจากลักษณะทางพันธุกรรม
 • เอนไซม์ 5α-reductase นำไปสู่การเปลี่ยนจากฮอร์โมนเพศชาย testosterone ไปเป็น Dihydrotestosterone (DHT) ซึ่งเป็นรูปที่ออกฤทธิ์ (Active Form) โดยฮอร์โมน DHT นี้เป็นสาเหตุทำให้ ต่อมรากผม (hair follicle) ผลิตผมที่มีเส้นบางลงและเส้นผมมีขนาดเล็กลง จนกระทั่งถึงจุดหนึ่งซึ่งเส้นผมก็จะหยุดการเจริญเติบโต
 • ผู้หญิงและผู้ชายได้รับผลกระทบเช่นกันแต่ต่างวิธีกัน
  ไม่ใช่เพียงแค่ผู้ชายที่ได้รับผลกระทบจากภาวะผมบางแบบพันธุกรรมในเพศชาย (Androgenic alopecia) ผู้หญิงเองก็สามารถได้รับผลกระทบจากภาวะนี้เช่นกัน ถึงแม้ผู้หญิงจะมีปริมาณฮอร์โมนเพศชายน้อยมากเมื่อเทียบกับผู้ชาย
  อันที่จริงตามสถิติแล้วพบว่าผู้ชายกว่าร้อยละ 70 จะประสบปัญหาผมร่วงในขณะที่ผู้หญิงเองจะพบปัญหานี้อยู่ที่ราวๆร้อยละ 30-40
  ในผู้หญิงจะมีรูปแบบการหลุดร่วงของผมแตกต่างจากผู้ชาย โดยในผู้ชายจะเกิดผมร่วงแบบ receding hairline (ผมร่วงเป็นง่ามบริเวณหน้าผาก) หรือ Tonsure (ผมร่วงบริเวณกลางศีรษะ) ส่วนในผู้หญิงจะเกิดผมร่วงตลอดแนวบริเวณแสกกลางศีรษะหรือเกิดผมร่วงเป็นหย่อมๆ ไปทั่วศีรษะ (diffusion hair loss)

Merry Nature จึงได้นำส่วนประกอบนี้ มาใส่ลงใน แชมพูออร์แกนิค ขวดนี้ด้วย เพื่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะ ให้ค่า pH Balance ไม่ให้มีความเป็นกรดด่าง ลดการหลุดร่วง และกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม พร้อม AC Kerazyme ปกป้องผมจากการโดนความร้อน ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ แม้ผิวที่บอบบาง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://mibellebiochemistry.com/products/rootbiotec-hw/

 

สั่งซื้อหรือต้องการสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์แชมพูออร์แกนิคเพิ่มเติมได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40merrynature