แชมพูออร์แกนิค กับผมดัดทำสี


แชมพุออร์แกนิคกับผมดัดทำสี

ปัจจุบันคนไทยมักจะคุ้นหูกับคำว่า ออร์แกนิค (Organic) จึงมีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิควางจำหน่ายให้เลือกซื้อตามท้องตลาดมากมายหลายชนิด แชมพูออร์แกนิคก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม ซึ่งเป็นแชมพูที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน ปราศจากการปนเปื้อนของสารสังเคราะห์ที่เป็นภัยร้ายแอบแฝงอยู่โดยที่เราคาดไม่ถึง หากเส้นผมได้รับคุณค่าของแร่ธรรมชาติที่มีอยู่ในแชมพูออร์แกนิคที่คงสภาพและให้ประโยชน์กับเส้นผมได้เต็มที่ ก็จะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง เป็นเกราะป้องกันไม่ให้สารเคมีทำลายเส้นผมได้ง่าย

 

การมีเส้นผมสลวยเงางามเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา เทรนด์สุขภาพเส้นผมดีเป็นที่นิยมไม่น้อยกว่าการมีสุขภาพกายและจิตใจดี การดัดผมถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในชีวิตของพวกเราทุกคน หากใครคิดที่จะทำก็ต้องเข้าใจการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเส้นผม

 

ผมดัดทำสีกลายเป็นเทรนด์ยอดฮิตของคนยุค 4.0 ที่มีเน็ตไอดอล ดารา นักร้อง คนเด่นคนดัง แฟชั่นนิสต้า เป็นแม่เหล็กดึงดูดตัวฉกรรจ์ ใครๆ ก็สามารถมีผมดัดทำสีได้แต่คนจำนวนไม่น้อยไม่รู้วิธีบำรุงรักษาสภาพเส้นผมให้อยู่ทรง เป็นลอนสวยงามไปนานๆ ไม่ใช่เรื่องยากกับเคล็ดลับการดูแลผมดัดทำสีให้สวยงามอยู่เสมอด้วยการใช้แชมพูออร์แกนิค ซึ่งสามารถใช้ได้บ่อยและต่อเนื่องเท่าที่ต้องการ เนื่องจากไม่มีสารเคมีตกค้างที่จะซึมผ่านผิวหนังเข้าสู่กระแสเลือด และก่อให้เกิดอาการแพ้ใดๆ ภายในร่างกาย

 

อย่างไรก็ดีแชมพูออร์แกนิคเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีกฎหมายควบคุมการผลิตออกมาวางจำหน่าย ซึ่งต้องได้รับการรับรองมาตรฐานโดยองค์กรที่แต่งตั้งขึ้นโดยรัฐบาลในแต่ละประเทศ ดังนั้นมาตรฐานแชมพูออร์แกนิคจึงอาจแตกต่างกันไป คนที่มีผมดัดทำสีก็ต้องสังเกตผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ว่ามีการรับรองจากสถาบันในแต่ละประเทศหรือไม่ โดยทั่วไปจะต้องมีตราประทับบนฉลากข้างบรรจุภัณฑ์แชมพูออร์แกนิคอย่างชัดเจน สังเกตเห็นได้ง่าย สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งของคนมีผมดัดทำสีที่ต้องการรักษาสภาพเส้นผม คือ การเป็นส่วนหนึ่งของการลดมลพิษให้กับธรรมชาติ เพราะแชมพูออร์แกนิคเมื่อใช้สระผมแล้ว ไม่มีสารพิษตกค้างในน้ำที่ปล่อยออกจากบ้านเรือนไปตกค้างอยู่ในดิน ในอากาศ จึงเป็นหนทางที่ดีที่สุดในการมีส่วนร่วมฟื้นฟูธรรมชาติที่เสียไปแล้วให้กลับฟื้นคืนมา

 

สั่งซื้อหรือต้องการสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์แชมพูออร์แกนิคเพิ่มเติมได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40merrynature