ปัญหาสิวบนใบหน้าและแผ่นหลังที่ชวนสงสัย รักษาเท่าไรก็ไม่หาย แท้จริงอาจแพ้สาร SLS ในแชมพูที่คุณใช้


SLSกับคนเป็นสิว

หากคุณต้องพบเจอกับปัญหาสิวบนใบหน้ารวมถึงบนแผ่นหลัง แบบที่หายแล้วก็วนเวียนเป็นซ้ำไปซ้ำมาน่ารำคาญใจ และสร้างความกังวลให้คุณเสมอ ยังทำให้เสียความมั่นใจในบุคลิกภาพ จะออกไปไหนก็ต้องโบกหน้าหนาเตอะ จะแต่งตัวเซ็กซี่โชว์แผ่นหลังออกงานก็ไม่มั่นใจ เพราะกังวลเรื่องปัญหาสิวที่หลัง ที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน วันนี้เราจะมาเล่าให้คุณทราบถึงสาเหตุของปัญหาที่เป็นต้นตอ และมาบอกวิธีการแก้ไข เพื่อจะได้มีผิวที่เรียบเนียนไร้ปัญหาสิวและความไม่มั่นใจให้หมดไปได้สักที

หนึ่งในสาเหตุสำคัญที่หลายคนมองข้าม และไม่ทราบว่าที่จริงต้นตอที่ทำให้เกิดสิวทั้งบริเวณใบหน้าและแผ่นหลังแบบที่รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หาย นั่นก็คือ คุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสาร SLS ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้ จึงทำให้เกิดสิวและผดผื่นวนเวียนซ้ำไปซ้ำมา แล้วสาร SLS คือ อะไร ? สารตัวนี้เป็นสารที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมของโฟมล้างหน้า แชมพู และสบู่ เนื่องจากเป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยลดแรงตึงผิวของน้ำ ช่วยทำให้เกิดฟอง อีกทั้งยังทำให้สิ่งสกปรกรวมถึงคราบไขมันหลุดออกไปได้ง่าย เรียกได้ว่าเป็นสารสำหรับการทำความสะอาด แต่!!! เมื่อนำมาใช้กับคนเรา พบว่าสารตัวนี้มีอาจก่อให้เกิดอันตราย โดยเฉพาะหากผลิตภัณฑ์มีการใช้สาร SLS ในปริมาณสัดส่วนที่มาก ซึ่งอาจจะสังเกตได้ง่าย ๆ จากโฟมล้างหน้า แชมพู หรือครีมอาบน้ำที่มีฟองมาก ๆ นั่นเอง สารตัวนี้อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิว ทำให้ผิวแห้ง และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว และผดผื่นคันต่าง ๆ

เพราะฉะนั้น ถ้าคุณอยากแก้ปัญหาสิวที่ต้นตอให้หมดไป ก็ต้องสำรวจตัวเองว่า โฟมล้างหน้า สบู่ หรือแชมพูที่ใช้อยู่มีฟองมากน้อยแค่ไหน แล้วต้องเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยเลิกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสาร SLS ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ แล้วเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสาร SLS โดยอาจเปลี่ยนมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีฟองเยอะ หรือเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติแทนส่วนผสมของสารเคมี ก็จะช่วยให้อาการแพ้ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสิวค่อย ๆ หายไปในที่สุด ช่วยให้คุณมีผิวเนียนใสและกลับมามีความมั่นใจได้อีกครั้ง

Merry Nature เป็นแชมพูออร์แกนิค ที่ผลิตจากส่วนผสมและวัตถุดิบจากธรรมชาติ ปราศจากสาร SLS และสารเคมีอันตราย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เมื่อแชมพูสัมผัสผิวหน้าและแผ่นหลัง ไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เกิดการระคายเคืองและอาการแพ้ ไม่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว และเพียงใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง ปราศจากปัญหาผมร่วง รังแค และผื่นคันอีกด้วย

 

สั่งซื้อหรือต้องการสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์แชมพูออร์แกนิคเพิ่มเติมได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40merrynature