Sodium Myreth Sulfate ส่วนผสมอินทรีย์


sodium myreth sulfate ส่วนผสมอินทรีย์ สารที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

Sodium Myreth Sulfate ส่วนผสมอินทรีย์ สารที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและอาการแพ้ในแชมพูออร์แกนิค

คุณรู้หรือไม่ว่าในปัจจุบันส่วนผสมของแชมพูออร์แกนิคนั้น แท้จริงแล้วมีส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิค ซึ่งเป็นสารอินทรีย์ที่ได้จากธรรมชาติจริงๆ เพียง 10% เท่านั้น แต่ที่เหลือกลับเป็นส่วนผสมทางเคมีที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองต่อผิวและหนังศีรษะของคุณได้

วันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับสารชะล้าง ลดแรงตึงผิวหรือจะให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือสารทำให้เกิดฟองที่ถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของแชมพู สบู่ และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่างๆ นั่นเอง

 

  • สารตัวแรก คือ Sodium Lauryl Sulfate หรือ SLS สารลดแรงตึงผิวตัวนี้ โดยทั่วไปแล้วเราจะพบได้ในผลิตภัณฑ์ซักล้าง เนื่องจากคุณสมบัติที่ทำให้น้ำมีแรงตึงผิวลดลง จึงทำให้สารเคมีสามารถแทรกซึมเข้าสู่เนื้อผ้าเพื่อการชะล้างหรือทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้ดียิ่งขึ้น    แต่ปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อนำมาใช้เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางและแชมพู     เพื่อเป็นตัวช่วยในการทำละลายให้น้ำกับน้ำมันเข้ากันได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจากการวิจัยและทดลองทั้งในคนและสัตว์ รวมถึงจากรายงานของ Journal of The American College of Toxicology พบว่าสาร SLS นี้ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาและผิวหนังได้ ถึงแม้ว่าจะใช้เป็นส่วนผสมที่มีความเข้มข้นต่ำก็ตาม      ผู้บริโภคจึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ SLS

 

  • สารตัวที่ 2 ที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในแชมพู คือ Sodium Laureth Ether Sulfate หรือ SLES สารตัวนี้สกัดมาจากมะพร้าว   ถึงแม้จะเป็นสารประกอบที่เกิดจาก Fatty Alcohol หลายชนิดมารวมกัน แต่ก็ยังก่อให้เกิดอาการระคายเคือง แต่จะไม่รุนแรงเท่ากับ SLS หากนำมาใช้เป็นส่วนผสมในแชมพูหรือเครื่องสำอางเพื่อใช้เป็นสารชะล้าง ลดแรงตึงผิว ก็ยังไม่อ่อนโยนพอ เพราะยังก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้  

 

  • มาถึงสารตัวที่ 3 คือ สาร Soduim Myreth Sulfate ที่ Marry Nature เลือกใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์และแชมพูออร์แกนิค เนื่องจากมั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัย    ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และอาการระคายเคือง 100%    เพราะ Soduim Myreth Sulfate ถูกพัฒนามาจากสาร SLES ด้วยการสกัดจากน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์ม ทำให้โครงสร้างโมเลกุลของสารมีความเป็นอินทรีย์ หรือที่เรียกกันว่าออร์แกนิค สามารถใช้เป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการชะล้างได้โดยไม่เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวและรูขุมขน ถึงเข้าตาก็ไม่ก่อให้เกิดอาการแสบแม้แต่น้อย เนื่องจากเป็นสารที่มีความอ่อนโยนมาก ทำให้ Marry Nature เป็นแชมพูออร์แกนิคที่เด็ก 3 ขวบขึ้นไปก็สามารถใช้ได้

 

ผลิตภัณฑ์แชมพูออร์แกนิคจาก Marry Nature เราเลือกใช้สาร Soduim Myreth Sulfate ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ 100% ไร้สารเคมีเจือปน ทำให้แชมพูมีความเป็นออร์แกนิคสูงถึง 70% ที่เหลือเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ ซึ่งก็แน่นอนว่าอาจมีราคาสูงกว่าแชมพูออร์แกนิค 10% ที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป แต่เมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพแล้ว บอกเลยว่าคุ้มเกินคุ้ม คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้ชัดเจนเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

 

สั่งซื้อหรือต้องการสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์แชมพูออร์แกนิคเพิ่มเติมได้ที่ https://line.me/R/ti/p/%40merrynature